Các sai lầm thường gặp khi dùng tủ lạnh gây nguy hại cho sức khỏe


Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh và không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là một số thói quen không những gây hại tủ lạnh mà còn gây hại đến sức khỏe khi thường xuyên dùng thức ăn cất trong đó.


Không đậy nắp thực phẩm thừa


Hàng ngày, đồ ăn thừa sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên trên chiếc đĩa bát, và đưa vào tủ lạnh chăm sóc cho bữa ăn hôm sau. Thậm chí, nhiều món ăn có mùi, độ mặn như bát nước mắm, đĩa cá kho ăn còn thừa cũng vô tư để vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay túi bóng gìn giữ.


Từ đây, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ lúc nào cũng có mùi khó chịu. Bởi vì với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, những loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn Còn một vài vi khuẩn khác vẫn phát triển, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn ngày nay rất ưa lạnh.


Hãy bảo vệ sức khỏe bằng viên nhau thai cừu mỗi ngày.


Bạn nên quan tâm: nhau thai cuu 35000mg costar


Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh sẽ gây hỏng đồ ăn


Không không ngừng nghỉ vệ sinh tủ lạnh


Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh, đây có mẹo hay là nguồn gây độc thức ăn. Vì vậy, nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần/ lần với nước nóng và thuốc uống khử trùng.


Mở cửa tủ lạnh quá lâu, để thực phẩm nóng vào tủ lạnh


Việc này sẽ khiến vi khuẩn có biện pháp xâm nhập vè sinh sôi mau hơn do nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên.


Để rau sống chưa rửa vào tủ lạnh


Vi khuẩn E.coli có mẹo hay nhiễm cháo từ rau sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Do đó, nhớ rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.Không bỏ thực phẩm vào hộp riêng


Các vi khuẩn sẽ dễ lây nhiễm chéo từ thức ăn này sang thực phẩm khác, thức ăn sống sang thức ăn chín.


Vì vậy, nên để các thức ăn vào hộp/ngăn, thực phẩm chín và sống không nên để cùng ngăn.


Để cơm nguội trong tủ lạnh


Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở một số thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và những loại rau gia vị, có mẹo hay tạo ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu chế tạo các bào tử độc hại.


Có sức khỏe tốt và làn da đẹp nhờ dùng viên uống sữa ong chúa.


Tag: sua ong chua royal jelly 1600mg


Để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh


 Bạn để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông, tạo ra nhiệt độ ở một số vị trí trong tủ có thể tăng cao, làm hỏng thực phẩm. Nếu tủ lạnh của chúng mình chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời thường xuyên vệ sinh tủ lạnh.