Giá trị những chất dinh dưỡng hữu hiệu cho chúng mình từ rong biển

Mẹ băn khoăn không biết có nên đối với bé yêu ăn rong biển hay không? Rong biển có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, cho nên mẹ không phải lo lắng khi cho cục cưng nhà mình dùng loại thực phẩm này nhé.

Giá trị dinh dưỡng của rong biển

Rong biển có khả năng thanh lọc toàn bộ toàn bộ cơ thể và là liều viên uống phòng bệnh dễ thực hiện, giúp tất cả các bộ phân cơ thể đẩy lùi nguy cơ như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, dị ứng, rối loạn thần kinh và viêm khớp. Đó là do rong biển có kinh nghiệm đánh tan mỡ hoặc các chất nhầy lắng đọng khi toàn bộ cơ thể tiếp nạp quá nhiều thịt mỡ hoặc đường sữa.

Có tới 21 loại rong biển ăn được và loại nào cũng vô cùng bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ lẫn người lớn. Loại rong biển phổ biến nhất là nori, bên cạnh đó còn có tảo bẹ, laver, wakame (dùng trong món súp miso của đất nước mặt trời mọc)… Rong biển nori không chỉ ít chất béo mà còn là nguồn protein vô cùng dồi dào. 100g rong biển chứa đến 41,4g protein, vitamin A, C. Các vitamin nhóm B và i-ốt cũng được bồi bổ trong rong biển. Rong biển wakame còn có đặc tính chống bệnh tiểu đường. rong biển dulse vừa giàu protein, vừa là nguồn magie, sắt và beta carotene có kết quả tốt.

Bạn nên đọc: vien giai doc gan

Cách chế biến rong biển

Cách dễ làm nhất là ngâm rong biển (loại thông thường, đóng gói sản phẩm loại sản phẩm) trong nước lạnh khoảng 15 phút trước khi chế biến rồi rửa sạch bằng nước muối. Trong khi rửa nên bóp nhẹ để hết tanh.

[tag2]

Nếu không ước lượng được lượng rong biển cần dùng, bạn có biện pháp ngâm trước một số ít rong biển trong nước để xác định độ nở rồi hãy ngâm nhiều hơn. Sau thời điểm ngâm mà rong biển chưa hết mùi, bạn có biện pháp ướp gia vị hoặc nấu với thức ăn có giải pháp át mùi để khử mùi tanh.

Với rong biển tươi, phải ngâm nước ít nhất 6 tiếng trước khi chế biến. Sau đó luộc sơ với giấm để rong biển mềm rồi rửa sạch lại một lần nữa bằng nước lạnh. Với rong biển khô nên hấp cách thủy trong 30 phút hoặc hơn rồi ngâm nước lạnh qua đêm.

Tham khảo: thuốc uống mát gan giải độc

Khi nào mới cho bé ăn rong biển

Tốt nhất nên đợi đến tháng thứ 6 mẹ mới đối với bé ăn rong biển. Có thể nấu rong biển với cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo rồi cho bé ăn 1 lần/tuần.

Khi trẻ lớn hơn một chút, mẹ có mẹo nhỏ dụ bé ăn thực đơn lạ miệng này bằng nhiều cách khác nhau. Trước tiên mẹ giúp bé không bị “dị ứng” với mùi tanh đặc trưng của rong biển, bằng cách nói với trẻ đây là một loại snack đặc biệt đến từ biển. Nếu bé vẫn không chịu ăn, thời kỳ đầu mẹ hãy chế biến rong biển với một số món dễ ăn mà bé thích như làm salad, cơm cuộn, xào với gà, tôm…

Món ăn từ rong biển gợi ý đối với mẹ

Cháo trứng rong biển

Cho rong biển khô vào chén nước ấm trong vài phút, sau đó vớt ra xay nhuyễn. Nấu cháo với nước hầm thịt, đợi cháo sôi thì đối với lòng đỏ trứng vào đánh đều tay. Nêm nếm vừa ăn rồi đối với rong biển vào, dọn ra đối với bé thưởng thức.

Cháo rong biển nấu tôm

Tôm giã nhuyễn, ướp gia vị vừa ăn rồi luộc sơ. Nấu cháo bằng nước luộc tôm, nêm nếm vừa ăn. Lá rong biển ngâm mềm trong nước ấm rồi xay nhuyễn. Khi cháo sôi đối với tôm vào, nấu chín rồi rắc rong biển vào. Múc ra chén đối với bé thưởng thức.

Tag: sữa ong chúa có tác dụng gì