Những biện pháp hỗ trợ “bổ sung thêm chất bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là biện pháp duy nhất giúp gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể tin dùng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như một số loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là một số thực phẩm giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp làm tăng có nhiệm vụ giải độc của gan.


Bạn nên quan tâm: thuốc bổ gan


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng dưỡng chất quý hiếm đáng kể để gan có thể hoạt động tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất có mẹo hay làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có mẹo hay nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của các bộ phân cơ thể. Điều này giúp giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và thuốc ổn định đau. Thậm chí nếu dùng không ngừng nghỉ rượu hoặc một liều nhỏ viên uống giảm nhanh đau là nguồn gốc hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ lợi ích trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có giải pháp ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài thiên nhiên, hay nhất là từ một vài khu vực mà bạn biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống cung cấp khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một vài loại khoáng chất khác.